MV thân chào

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Trò chuyện trực tuyến

  • (Minh Vân)

Ảnh ngẫu nhiên

270.jpg Happy_new_year.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Anhchoemmuaxuan03.swf Images_4.jpg Diendanhaiduongcom19072_2.jpg 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf Chuc_2011.png Chuc_mung_2011.swf Hat_nang_hat_mua.swf Nam_21.swf Nghi_luc.swf Ban_3.swf A2.swf GIAI_DIEU_MUA.swf 26.swf NGUOI.swf

Bạn hữu

Từ điển online


Tra theo từ điển:Lịch âm dương

Hộp thư Bộ Giáo dục

THỨ NĂM: MỪNG SINH NHẬT

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: web VÔ THUỜNG
Người gửi: Đào Thị Nhung (trang riêng)
Ngày gửi: 01h:06' 11-02-2010
Dung lượng: 8.7 MB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

  SN.jpg

 

TRng hoa cũng giống như gieo trồng hạnh phúc. Cuộc sống của chúng ta đôi khi như một cái chậu cây rỗng. Mỗi ngày đều kín mít với những trách nhiệm và những thói quen...
 

“Hãy biết ơn những người khiến cho chúng ta hạnh phúc. Họ là những người làm vườn làm cho tâm hồn chúng ta nở hoa” – Marcel Proust
Sinh nhật năm ngoái, tôi được tặng một cái chậu hoa. Tôi đặt nó ngoài ban-công và rồi… quên nó đi. Đấy là bởi vì nó chỉ đựng đất đầy đến nửa chậu. Chẳng hề có một dấu hiệu sự sống nào. Nên bạn có thể tưởng tượng được sự ngạc nhiên của tôi khi nhận món quà như vậy. Và tôi cứ để nó ngoài ban-công. Cái chậu trông hết sức cằn cỗi.
Cho đến tận tuần trước, đang rảnh việc, tôi quyết định "cân nhắc" đến cái chậu hoa cũ. Tôi ra cửa hàng và xem các loại cây. Trong khi cố gắng nghĩ xem nên mua loại hoa nào, thì tôi thấy họ có bán cả hạt giống hoa. Cuối cùng, tôi chọn một túi hạt giống, đọc qua hướng dẫn, rồi quyết định "chấp nhận thử thách".
Từ trước đến nay, tôi vốn không phải là người có "tay" trồng trọt. Hoặc là tôi tưới quá nhiều nước, hoặc tưới không đều đặn. Hoặc là tôi để cây ra ngoài trời nắng quá, hoặc thiếu ánh sáng. Tôi biết một số cây thích nhiều nước, một số cây khác lại thích bóng râm… Nhưng tôi chưa bao giờ nhớ được cây nào là thế nào. Nhưng lần này tôi đã quyết định sẽ khiến cho một cái gì đó nảy mầm và phát triển.
Về đến nhà, tôi lập tức gieo hạt giống vào cái chậu cây gần như bị bỏ quên. Trong vòng vài ngày, chẳng có gì xảy ra cả. Nhưng khác các lần trước, lần này, tôi vẫn kiên trì tưới nước.
Đến ngày thứ tư, cuối cùng, tôi cũng nhìn thấy mấy cái mầm xanh nảy lên từ mặt đất. Tôi hứng chí kinh khủng. Mấy cái mầm bé tẹo đã khiến tôi mỉm cười suốt cả ngày. Hoá ra tôi cũng không đến nỗi kém cỏi lắm. Có thể lần này tôi sẽ có một tác phẩm hoàn hảo!
Và lúc đó, tôi nghĩ về việc trồng hoa cũng giống như gieo trồng hạnh phúc. Cuộc sống của chúng ta đôi khi như một cái chậu cây rỗng. Mỗi ngày đều kín mít với những trách nhiệm và những thói quen. Và chúng ta vẫn thấy thiếu cái gì đó, nhưng lại không biết là cái gì, bởi chúng ta không thực sự bắt đầu suy nghĩ về nó.
Giống như thành phần còn thiếu trong cái chậu cây của tôi chính là hạt giống. Còn những thứ chúng ta thiếu trong cuộc sống có thể là hạt giống của hy vọng, tình yêu, niềm tin, sự kiên định…
Khi chúng ta nhận thức được rằng khu vườn cuộc sống sẽ được tạo ra từ chính những gì chúng ta trồng, thì chúng ta sẽ quan tâm hơn đến những gì mình gieo xuống. Tôi hiểu rằng hạt giống cây cải sẽ tạo ra cây cải. Hạt giống hoa cúc sẽ nở ra hoa cúc. Và tương tự, nếu tôi gieo hạt giống của từng niềm vui mỗi ngày, và kiên trì, thì tôi sẽ tìm thấy hạnh phúc trong mọi điều mình làm.
Nếu tôi gieo những ý nghĩ tiêu cực trong trái tim, thì tôi sẽ nhận được chỉ toàn những điều không hài lòng. Bởi cái gì được gieo trồng thì sẽ mọc lên và phát triển. Nếu chúng ta gieo hạt giống của hy vọng, chúng ta có thể chờ những điều kỳ diệu.
Khi chúng ta gieo hạt giống của sự chân thành, thì tình thương yêu sẽ đến.Còn nếu chúng ta gieo những hạt giống của tính kiên trì, thì chẳng gì có thể ngăn chúng ta trở thành những con người thành công.
Trong những ngày tới, tôi nghĩ những cái mầm bé nhỏ sẽ mọc cao lên, rồi tôi sẽ có một chậu hoa rực rỡ. Cái chậu bị bỏ quên rồi sẽ có những bông hoa đẹp đẽ, đơn giản vì tôi gieo trồng cả niềm tin cùng với những hạt giống ban đầu.
Bạn có đang gieo những hạt giống của hạnh phúc trong trái tim của những người bạn yêu thương?
 st
Mừng sinh nhật để nhớ về người trồng cây - như gieo trồng hạnh phúc. Một năm trôi qua, một năm cây mới bắt đầu bén rễ, đang đâm chồi nẩy lộc đón xuân về. Một năm cây VÔ THƯỜNG được bàn tay yêu thương của bạn bè gần xa tưới từng giọt nước để cây VÔ THƯỜNG mãi mãi xanh tươi.
Mừng sinh nhật CÂY VÔ THƯƠNG - WEB VÔ THƯỜNG tròn 1 tuổi VÔ THƯỜNG cám ơn các bạn, các thành viên với tấm lòng nồng ấm và thân thương.
Chúc mọi người có một mùa xuân an lành và ta lại cùng nhau gieo cây hạnh phúc.
 Vt_yt.jpg

Số lượt thích: 0 người
Avatar
Mừng sinh nhật để nhớ về người trồng cây - như gieo trồng hạnh phúc. Một năm trôi qua, một năm cây mới bắt đầu bén rễ, đang đâm chồi nẩy lộc đón xuân về. Một năm cây VÔ THƯỜNG được bàn tay yêu thương của bạn bè gần xa tưới từng giọt nước để cây VÔ THƯỜNG mãi mãi xanh tươi. Mừng sinh nhật CÂY VÔ THƯƠNG - WEB VÔ THƯỜNG tròn 1 tuổi VÔ THƯỜNG cám ơn các bạn, các thành viên với tấm lòng nồng ấm và thân thương. Chúc mọi người có một mùa xuân an lành và ta lại cùng nhau gieo cây hạnh phúc.
Avatar
Sinh ta ra là cha mẹ ta. Hiểu thấu tim ta chỉ có VÔ THƯỜNG. VÔ THƯỜNG nói hộ bao điều thầm kín, trăn trở, lắng đọng trong ta. VÔ THƯỜNG biết ta đau, VÔ THƯỜNG biết ta hạnh phúc. Cám ơn Thượng Đế vì Ngài đã phái VÔ THƯỜNG đến với ta. 
Avatar
          CHÚC MỪNG NĂM MỚI! AN KHANG THỊNH VƯỢNG  

                 VẠN SỰ NHƯ Ý!  BẤM PHÁO XÔNG NHÀ NHÉ!

                               phao

Avatar
MV cám ơn thầy Nguyễn Xuân Đồng. Quà tặng rất đặc biệt. Chúc thầy đón tết thật vui và rộn rã.
 
Gửi ý kiến

Chân thành từ trái tim

Chân thành từ một trái tim

Có những điều vượt trên cả thành công
Khi cảm nhận được nỗi đau người khác
cũng như ta khi lỡ đường lầm lạc
Có tri âm san sẻ những nỗi niềm
================================

Tình có khi…!
Tình có khi là gió
Nhẹ nhàng và mơn man.
Làm dịu mát tâm hồn
Vơi đi niềm đau khổ…

Tình có khi là sương
Trong ngần và mềm mại.
Nuôi đời cây ,kiếp cỏ
Suốt một đời thảnh thơi…

Tình có khi là mây
Tìm một nơi trú ngụ.
Rồi một hôm nào đó
Mây vô tình bay đi…

Tình có khi là muối
Qua sông dài biển rộng.
Rồi chắt lọc đời mình
Dâng đời bao mặn mà…

Tình có khi là nhạc
Ru ta cơn mộng lành
Rồi tan theo năm tháng
Chỉ còn là dư âm…

Tình có khi là trăng
Dịu dàng ôm mây núi.
Rồi ngày mai bỗng vắng
Hoá nghìn trùng xa xăm…!

ĐÀO NHUNG - VÔ THƯỜNG