MV thân chào

1 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Trò chuyện trực tuyến

  • (Minh Vân)

Ảnh ngẫu nhiên

270.jpg Happy_new_year.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Anhchoemmuaxuan03.swf Images_4.jpg Diendanhaiduongcom19072_2.jpg 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf Chuc_2011.png Chuc_mung_2011.swf Hat_nang_hat_mua.swf Nam_21.swf Nghi_luc.swf Ban_3.swf A2.swf GIAI_DIEU_MUA.swf 26.swf NGUOI.swf

Bạn hữu

Từ điển online


Tra theo từ điển:Lịch âm dương

Hộp thư Bộ Giáo dục

THỨ NĂM: KHI BONG BÓNG BAY

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đào Thị Nhung (trang riêng)
Ngày gửi: 17h:40' 17-02-2010
Dung lượng: 6.7 MB
Số lượt tải: 1
Mô tả:
 
Ngày xưa khi còn bé thơ Tôi thường thẩn thơ nhìn bong bóng muôn màu Mẹ trao cho chiếc bóng bay Tôi mê say đùa vui với bóng Tung tăng ra đến công viên với những chiếc bóng xinh xinh. Một thoáng vô tình trên tay vụt mất Bóng bay xa dần xa dần ngẩn ngơ, ngẩn ngơ Hôm nay khôn lớn có trong vòng tay biết bao nụ cười bạn bè thân ái Có ánh mắt em thơ nói bao đều mong ước Có lời ru của mẹ ngọt ngào khúc ca sao Rồi sẽ giữ mãi trong vòng tay bằng trái tim nồng say Rồi sẽ giữ mãi trong vòng tay Không như những chiếc bong bóng bay .
Tết- nhìn trẻ con hân hoan trong tay chiếc bóng bay muôn màu sắc, tôi chợt nghĩ về cuộc đời của bóng.Nghĩ về tuổi thơ, về hiện tại và tương lai.
Bóng bay no tròn, khoe sắc trong nắng xuân, trong nét mặt rạng ngời hạnh phúc của trẻ. Bóng hãnh diện với vạn vật xung quanh khi nó ngẩng cao, vươn cao ...đu đưa theo chiều gió.
Nhưng gió mạnh vụt đến, bóng bay xa. Hay một đứa trẻ tinh nghịch đâm nhẹ vào bóng, bóng vỡ , chỉ còn những mảnh cao su  vụn vặt...Cuộc đời bóng đâu còn, vẻ đẹp hân hoan kia đâu còn...?
Cuộc đời chúng ta cũng vậy! Mong sao chúng ta hãy giữ lại trong tâm hồnhững khoảnh khắc yêu thương, những ý nghĩ tốt đẹp về nhau...Dù chẳng để làm gì như cố nhạc sĩ TCS đã từng viết :"Dù chỉ gió cuốn đi"!
Khép lại lòng toan tính! Khép lại sự tự mãn kiêu căng! Khép lại bon chen danh lợi...để trải lòng mình về với yêu thương! Để ta còn được giữ mãi trong tay trái tim biết nói ! Biết lắng nghe! Biết sẻ chia! Biết đớn đau khi mất mát! Biết tinh khôi trong hạnh phúc!
Một chút quà đầu xuân cho mọi người
Chiều Mùng 4 Tết! Vô Thường.

 

 


Số lượt thích: 0 người
Avatar
Khép lại lòng toan tính! Khép lại sự tự mãn kiêu căng! Khép lại bon chen danh lợi...để trải lòng mình về với yêu thương! Để ta còn được giữ mãi trong tay trái tim biết nói ! Biết lắng nghe! Biết sẻ chia! Biết đớn đau khi mất mát! Biết tinh khôi trong hạnh phúc!
Một chút quà đầu xuân cho mọi người
Avatar
 
Tôi đã từng có chiếc bóng đẹp nhất trong đời. Tôi càng nâng niu, càng gìn giữ, càng nắm chặt sợ nó vut bay đi mất nhưng càng giữ nó càng vùng vẫy thoát ra và bay cao tít tận trời xanh. Tôi chỉ còn tiếc nuối ngắm nhìn với 2 dòng lệ nhỏ dài. Ước gì trên đời này đừng có hạnh phúc bởi vì khi mất đi nó sẽ làm cho ta đau khổ khôn cùng.
Avatar

Hôm nay chiếc bóng duy nhất còn lại của tôi cũng đã mất rồi. Không phải vì nó vụt bay đi mà nó nổ to, vỡ tan ngay trước mắt tôi. Hận đời tại sao trao cho tôi chiếc bóng đẹp đẽ ấy để rồi nó vỡ tan, vỡ tan? Từng mảnh nhỏ rơi lả tả, không còn cách gì chắp vá lại được. Tôi yêu bóng biết chừng nào, bóng có hiểu không? tại sao lại vỡ tan, vỡ tan???   

 
Gửi ý kiến

Chân thành từ trái tim

Chân thành từ một trái tim

Có những điều vượt trên cả thành công
Khi cảm nhận được nỗi đau người khác
cũng như ta khi lỡ đường lầm lạc
Có tri âm san sẻ những nỗi niềm
================================

Tình có khi…!
Tình có khi là gió
Nhẹ nhàng và mơn man.
Làm dịu mát tâm hồn
Vơi đi niềm đau khổ…

Tình có khi là sương
Trong ngần và mềm mại.
Nuôi đời cây ,kiếp cỏ
Suốt một đời thảnh thơi…

Tình có khi là mây
Tìm một nơi trú ngụ.
Rồi một hôm nào đó
Mây vô tình bay đi…

Tình có khi là muối
Qua sông dài biển rộng.
Rồi chắt lọc đời mình
Dâng đời bao mặn mà…

Tình có khi là nhạc
Ru ta cơn mộng lành
Rồi tan theo năm tháng
Chỉ còn là dư âm…

Tình có khi là trăng
Dịu dàng ôm mây núi.
Rồi ngày mai bỗng vắng
Hoá nghìn trùng xa xăm…!

ĐÀO NHUNG - VÔ THƯỜNG