MV thân chào

4 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Trò chuyện trực tuyến

  • (Minh Vân)

Ảnh ngẫu nhiên

270.jpg Happy_new_year.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Anhchoemmuaxuan03.swf Images_4.jpg Diendanhaiduongcom19072_2.jpg 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf Chuc_2011.png Chuc_mung_2011.swf Hat_nang_hat_mua.swf Nam_21.swf Nghi_luc.swf Ban_3.swf A2.swf GIAI_DIEU_MUA.swf 26.swf NGUOI.swf

Bạn hữu

Từ điển online


Tra theo từ điển:Lịch âm dương

Hộp thư Bộ Giáo dục

THỨ HAI: TÌNH YÊU CŨNG CÓ MÀU SẮC

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đào Thị Nhung (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:30' 31-01-2010
Dung lượng: 7.0 MB
Số lượt tải: 1
Mô tả: Ai cũng bảo tình yêu đẹp ngọt ngào và luôn ánh sắc hồng hạnh phúc. Thế nhưng, tình yêu cũng có nhiều cung bậc, đa chiều và lắm sắc màu...
SacMau260809 copy.jpg

 Tình yêu như một bản giao hưởng của tất cả các màu

 

Màu tím thuỷ chung

Để nói về tình yêu thì lắm cung nhiều bậc, không ít phương diện và đa cảm xúc. Nhưng có lẽ khi nói về tình yêu, bao giờ người ta cũng đề cao và nói đến nhiều nhất đến sự chung thủy. Có thể bạn yêu người này người kia vì những lí do khác nhau, vì những mục đích và đam mê khác nhau. Nhưng chắc chắn nếu ai yêu thật và mong được nhận lại một tình yêu theo đúng nghĩa của nó, họ sẽ mong tình yêu của mình cho đi và nhận lại…là vĩnh cửu.

 

Muốn được thế, giữa hai bên cần có một sự “quy ước”. Cảm thông, yêu thương, chia sẻ, cùng nhìn về một hướng…….tất cả những việc đó đều là thiết yếu nhưng chỉ có vậy thôi…chưa đủ. Để có được sự vững bền, tình yêu cần hơn thế một sự bảo đảm: thuỷ chung.

 

Và thế, như một lẽ tự nhiên, tình yêu tự nó đã mang trong mình riêng một sắc màu: tím thuỷ chung.Nhưng tình yêu lúc nào cũng đòi hỏi một sắc tím như thế, liệu có quá và đau khổ lắm không?

 

Màu đỏ đam mê

Tình yêu có màu đỏ, bởi đó là màu của trái tim, của ngọn lửa tình. Mọi yêu thương đều bắt nguồn và hướng đến, đơn giản chỉ là từ một trái tim này đến một trái tim khác.

 

Tình yêu mang sắc đỏ bởi đó là màu của sự đam mê, quyến rũ, của tình yêu thương vô hạn.Bất cứ cái gì, để thích và gắn bó đều cần trước nhất một sự đam mê.Trong tình yêu, cái đó lại cần nhiều nhất.Chẳng phải người ta có cảm tình với một ai đó, rồi gắn bó và tính chuyện dài lâu, đều bắt đầu bằng một niềm đam mê đó sao?

 

Ban đầu, tình yêu cần có nó, để vượt qua cái rào cản của sự ‘ngượng ngùng” hay rụt rè. Về sau tình yêu cần có nó, một đam mê cháy bỏng  để “nhân” yêu thương lên nhiều lần. Đam mê sẽ giúp tình yêu đi đếm một kết cục tốt đẹp. Như thế, màu đỏ sẽ là màu “đậm” và “đặc” nhất của tình yêu vì nó song hành trong mỗi cung bậc xúc cảm và biến cố của tình yêu.

 

Nhưng có ai không biết, màu đỏ, cũng là màu máu, màu của tan vỡ và đớn đau.

 

Màu vàng sức sống

Màu vàng, màu của nắng của sự tươi tắn và rực rỡ. Màu vàng mang lại sự thu hút, cảm giác ấm áp và làm tăng sự thích thú.

 

Có ai yêu lại không muốn mình luôn là tâm điểm, là sự thu hút duy nhất với đối phương. Có ai yêu lại không muốn mình luôn thật rực rỡ trong mắt ai đó. Và có ai không muốn tình yêu của mình căng tràn sức sống, như sắc nắng vàng và trọn vẹn niềm vui.

 

Tuy nhiên, khi màu vàng được sự dụng quá mức sẽ mang đến sự khó chịu và giận dữ. Tình yêu cũng vậy, nếu cứ cố để lúc nào cũng phải nở một nụ cười thật tươi để trau chuốt mình, để tình yêu của mình mãi “tươi tắn” trong mắt người khác, chẳng phải là sẽ rất mệt mỏi?

 

Màu xanh hy vọng

Tình yêu mang màu hy vọng bởi không ai yêu mà không đặt vào nó một chút hay thật nhiều mong ước và kỳ vọng ở bản thân, ở đối phương và ở tương lai.

 

Dù được hay không, ít nhiều cũng đã có lúc người ta nghĩ và hướng đến nó như một lẽ tất yếu.Màu xanh cũng là màu yên bình, chẳng phải tình yêu cũng cần những phút giây bình yên sao? Sẽ là rất nhẹ nhàng, rất dễ chịu, nếu sự yên bình trong tim mỗi người yêu nhau cứ mãi được ven nguyên, nếu những phút giây hạnh phúc bên nhau cứ mãi tĩnh lặng và kéo dài…

 

Nhưng ai bảo… tình yêu luôn chỉ yên bình, không xao động?

 

Màu cam mới lạ

Cuộc sống không tránh khỏi những phút giây nhàm chán, đều đều và bằng phẳng.

 

Tình yêu cũng thế, nếu nó cữ mãi kéo dài một cung bậc một thứ xúc cảm lặp lại, niềm đam mê sẽ bị thiêu rụi và người ta sẽ dễ dàng buông tay và bị thu hút bởi các “mãnh lực khác”. Vì thế, tình yêu cần có những đổi thay không chỉ trong ánh mắt, trong cách bày tỏ, trong yêu thương gắn bó mà ngay cả trong ở trong những nghĩ suy …về nhau nữa.

 

Và như thế, nó cần một sự kết hợp giữa những đam mê và sức sống mãnh liệt. Màu cam sự kết hợp hoàn hảo của vàng và đỏ, chẳng phải cũng là màu mà tình yêu cần có, nên có và luôn phải có hay sao?

 

Nhưng có ai đảm bảo sự mới lạ lúc nào cũng tốt nào?

 

Màu nâu vững bền

Tình yêu bao giờ cũng hướng tới sự dài lâu vì thế nó luôn cần …. một sự chắc chắn. Màu nâu, giản dị, trầm lắng, nhưng lại rất vững bền.

 

Vì thế tình yêu luôn hoài vọng về một thứ màu ấm áp giản đơn, luôn bền bỉ và không ngừng xây đắp. Như thế liệu có xa xôi không?

 

Màu hồng hạnh phúc

Màu đẹp tươi tắn và  tuyệt vời nhất cho cuộc sống, cho tình yêu và hai trái tim.Vì thế, đây là có lẽ sắc màu mà ai cũng muốn có, muốn giữ bên mình thật lâu.

 

Tình yêu mang sắc hồng chắc sẽ lãng mạn, dịu dàng, tràn ngập yêu thương và bình yên lắm. Những ai may mắn có được một tình yêu lung linh sắc hồng, hẳn là sẽ rất hạnh phúc.

 

Nhưng có ai dám chắc, tình yêu của mình, chỉ riêng một sắc màu…?

 

Màu đen cô độc

Không phải lúc nào tình yêu cũng “đứng yên” nó luôn “biến động” và không ngừng gia tăng cho mình các dư vị cảm xúc. Vì thế nó cũng chất chứa trong mình nhiều gam màu và những sắc thái khác nhau.

 

Tình yêu không phải lúc nào cũng là sự đồng thuận giữa hai người, hai tâm hồn và hai trái tim; Cũng không phải nó chỉ luôn ánh lên một sắc hồng. Giận dữ, nghi kị, ghen tuông…tình yêu là sự cộng hưởng tất cả những thứ dư vị ấy. Nếu thật có những phút bất hòa, tình yêu chẳng khác nào một viên chocolate đắng.

 

Nhưng nhờ những phút như thế mà tình yêu được thử thách, hâm nóng, và nhen lên những hy vọng mới.
Ai bảo, những điều tồi tệ đó là không nên có?Và ai bảo trong tình yêu không nên pha chút sắc đen, đục ngầu……?

 

Màu trắng tinh khiết

Tình yêu có màu trắng, màu của sự tinh khiết bình yên và không toan tính. Tình yêu chỉ cần màu trắng - sự chân thành, hết lòng và sống thật tâm.

 

Tình yêu cần như thế, nên như thế và luôn hoài mong thế.Nhưng như vậy liệu có trống trải và tham vọng quá không?

 

Vậy đâu là sắc màu chủ đạo của tình yêu?

Tất nhiên, ai cũng mong tình yêu của mình luôn có một sác màu tươi tắn và hạnh phúc vẹn tròn, nhưng đã có ai đi hết một cuộc tình mà không một lần thử “nếm” và trải hơn một thứ xúc cảm khác nhau.

 

Tình yêu như một bản giao hưởng của tất cả các màu, ở người này nó là gam màu này, nhưng ở người khác nó lại mang sắc màu kia. Không có một gam màu cho tất cả, cũng không có gam màu yêu nào cho riêng….mỗi người.

 

Tình yêu của ai đó có màu hồng.

Tình yêu của bạn lại có màu xanh…

…Của tôi là màu trắng…

Cũng là tình yêu dành cho một người nhưng người này mang đến hạnh phúc, người kia lại mang đến toàn khổ đau?

 

Cũng chỉ là từng ấy xúc cảm, từng ấy yêu thương, từng ấy gam màu, sắc thái và dư vị đấy thôi, nhưng không ai giống nhau cả. Bởi tự mỗi người, bằng yêu thương bằng cách này hay cách khác đều đã tự điều hòa tất cả những cảm xúc ấy. Và như thế, tình yêu mới muôn màu mới có những sức hút, hấp dẫn và ý nghĩa riêng của nó.

ST


Số lượt thích: 0 người
Avatar
Ai cũng bảo tình yêu đẹp ngọt ngào và luôn ánh sắc hồng hạnh phúc. Thế nhưng, tình yêu cũng có nhiều cung bậc, đa chiều và lắm sắc màu...
Avatar
Ai cũng mong tình yêu của mình luôn có một sác màu tươi tắn và hạnh phúc vẹn tròn nhưng đôi khi lại xen lẫn màu đen u ám, tìm đau buồn, trắng trống trải và đầy tham vọng. Mong sao tình yêu đẹp đẽ của mọi người đừng vì các sắc màu u buồn ảm đạm ấy làm tan vỡ sấc màu chủ đạo của mình.
Avatar
MV cám ơn cô Đào Nhung đã gửi quà tặng. Tâm sự mỗi ngày của cô đều mang 1 triết lý sâu sắc, đọc hòai không thấy chán.
 
Gửi ý kiến

Chân thành từ trái tim

Chân thành từ một trái tim

Có những điều vượt trên cả thành công
Khi cảm nhận được nỗi đau người khác
cũng như ta khi lỡ đường lầm lạc
Có tri âm san sẻ những nỗi niềm
================================

Tình có khi…!
Tình có khi là gió
Nhẹ nhàng và mơn man.
Làm dịu mát tâm hồn
Vơi đi niềm đau khổ…

Tình có khi là sương
Trong ngần và mềm mại.
Nuôi đời cây ,kiếp cỏ
Suốt một đời thảnh thơi…

Tình có khi là mây
Tìm một nơi trú ngụ.
Rồi một hôm nào đó
Mây vô tình bay đi…

Tình có khi là muối
Qua sông dài biển rộng.
Rồi chắt lọc đời mình
Dâng đời bao mặn mà…

Tình có khi là nhạc
Ru ta cơn mộng lành
Rồi tan theo năm tháng
Chỉ còn là dư âm…

Tình có khi là trăng
Dịu dàng ôm mây núi.
Rồi ngày mai bỗng vắng
Hoá nghìn trùng xa xăm…!

ĐÀO NHUNG - VÔ THƯỜNG