MV thân chào

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Trò chuyện trực tuyến

  • (Minh Vân)

Ảnh ngẫu nhiên

270.jpg Happy_new_year.swf THIEP_CHUC_MUNG_2.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Anhchoemmuaxuan03.swf Images_4.jpg Diendanhaiduongcom19072_2.jpg 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf Chuc_2011.png Chuc_mung_2011.swf Hat_nang_hat_mua.swf Nam_21.swf Nghi_luc.swf Ban_3.swf A2.swf GIAI_DIEU_MUA.swf 26.swf NGUOI.swf

Bạn hữu

Từ điển online


Tra theo từ điển:Lịch âm dương

Hộp thư Bộ Giáo dục

THỨ BA: CẢM NHẬN TÌNH YÊU

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đào Thị Nhung (trang riêng)
Ngày gửi: 01h:34' 09-02-2010
Dung lượng: 11.7 MB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

 

 Chữ viết cũng như tính cách con người, không ai giống ai và không dễ gì mà thay đổi. Có người thì viết sạch sẽ, có người thì viết ngoáy, có người viết thẳng hàng, có người thì hay tẩy xoá...

VuonYeu1310.jpg

Trong tình yêu không có sự tha thứ tuyệt đối

 

Hai người yêu nhau cũng như những em bé tập viết vậy. Ngày đầu những trang giấy còn trắng, họ hăm hở viết với tất cả lòng nhiêt tình và cả ước mơ của họ!!! Họ say sưa viết, có thể cả hai cùng viết, hay cả hai thống nhất cho một người viết, có thể người con trai viết, hoặc người con gái viết. Khi viết thì họ luôn để tất cả niềm yêu thương vào trang giấy. Nhưng dù là theo cách nào thì cả hai đều cố gắng thể hiện chân tình của mình và đem hạnh phúc cho nhau và cho riêng cả mình.

 

Nhưng chữ viết cũng như tính cách con người, không ai giống ai, và không dễ gì mà thay đổi. Có người thì viết sạch sẽ, có người thì viết ngoáy, có người viết thẳng hàng, có người thì hay tẩy xoá... Nhưng để viết được cùng nhau thì họ phải biết thay đổi một chút về cách viết của mình để phù hợp với nhau. Dù rằng có thể phải mất rất nhiều thời gian.

 

Rồi những rạn vỡ trong tình cảm cũng như vết mực nhòe trong trang giấy trắng. Dù có cố gắng tẩy xoá, hay là viết đè lên đó những lời ngọt ngào thì vết mực nhoè vẫn là vết mực nhòe, không có gì thay đổi, bạn không thể xoá vĩnh viễn nó ra khỏi tờ giấy cũng như là cuộc đời bạn. Không có sự tha thứ tuyệt đối trong tình yêu. Hãy nhớ điều đó.

 

Rồi, những trang giấy đầy chữ tăng theo thời gian, những người yêu nhau dần dần thấy mệt mỏi. Có thể vì họ đã chán nét chữ của nhau, hay họ nhận ra những lời kia chỉ là rỗng tuếch, hay chỉ đơn giản là họ đã chán viết. Có những người tới lúc này lại buông xuôi, họ ngừng viết và bỏ đi tìm những trang giấy mới.

 

Nhưng cũng có người cũng viết tiếp, lúc này họ viết vì trách nhiệm, họ viết vì họ phải làm tròn nghĩa vụ của người tham gia trò chơi tình yêu, tới khi nào một cây bút hết mực.

 

Đáng lẽ tới lúc này họ nên tìm ở nhau những niềm vui mới, những động cơ mới để có thể giữ tình cảm như ban đầu. Nhưng điều đó thật không dễ. Bởi vậy nên tập viết từng từ một viết đúng viết đủ. Tình yêu cũng vậy từng bước một đúng và đủ.

 

Số lượt thích: 0 người
Avatar
Cuộc sống với vô vàn cảm nhậ và tình yêu cũng thế!
Avatar

Liên tưởng rất hay, sáng tạo. Từ chữ viết, trang giấy đến tình yêu là điều ít ai nghĩ tới. "Rồi, những trang giấy đầy chữ tăng theo thời gian, những người yêu nhau dần dần thấy mệt mỏi. Có thể vì họ đã chán nét chữ của nhau, hay họ nhận ra những lời kia chỉ là rỗng tuếch, hay chỉ đơn giản là họ đã chán viết. Có những người tới lúc này lại buông xuôi, họ ngừng viết và bỏ đi tìm những trang giấy mới." Rất hay.
Cám ơn cô Nhung rất nhiều. cầu mong những người yêu nhau hãy đọc bài này để có dịp nhìn lại mình mà đừng làm đau lòng nhau.

 
Gửi ý kiến

Chân thành từ trái tim

Chân thành từ một trái tim

Có những điều vượt trên cả thành công
Khi cảm nhận được nỗi đau người khác
cũng như ta khi lỡ đường lầm lạc
Có tri âm san sẻ những nỗi niềm
================================

Tình có khi…!
Tình có khi là gió
Nhẹ nhàng và mơn man.
Làm dịu mát tâm hồn
Vơi đi niềm đau khổ…

Tình có khi là sương
Trong ngần và mềm mại.
Nuôi đời cây ,kiếp cỏ
Suốt một đời thảnh thơi…

Tình có khi là mây
Tìm một nơi trú ngụ.
Rồi một hôm nào đó
Mây vô tình bay đi…

Tình có khi là muối
Qua sông dài biển rộng.
Rồi chắt lọc đời mình
Dâng đời bao mặn mà…

Tình có khi là nhạc
Ru ta cơn mộng lành
Rồi tan theo năm tháng
Chỉ còn là dư âm…

Tình có khi là trăng
Dịu dàng ôm mây núi.
Rồi ngày mai bỗng vắng
Hoá nghìn trùng xa xăm…!

ĐÀO NHUNG - VÔ THƯỜNG